Băng Keo Cựa Gà – Vật Dụng Không Thể Thiếu Của Sư Kê

Băng keo cựa gà dùng để cố định thêm cựa giúp chiến kê máu lửa hơn trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên, nhiều người mới tìm hiểu không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi nhắc đến vật dụng này. Vậy đây là gì và công dụng ra sao? Cùng dagathomo tìm hiểu chi tiết hơn qua bài tổng hợp sau.

Vì sao cần dùng băng keo cựa gà?

Với những chú gà chuyên đá cựa thì ngoài cặp cựa dài, sắc sư kê còn gắn thêm cựa khác. Mục đích để tăng tính sát thương trên sàn đấu của chiến kê. Chủ yếu nhằm nâng sự kịch tính và khiến người theo dõi hào hứng hơn. 

Lý do cần dùng băng keo cựa gà

Trước khi bắt đầu trận chiến bất cứ sư kê nào cũng cần chuẩn bị những cuộn băng keo. Đây là sản phẩm quan trọng để trang bị cho gà chiến trong các trận giao tranh. Điều này tác động trực tiếp đến yếu tố thắng thua của mỗi trận chọi kê.

Băng keo cựa gà giúp bảo vệ cựa và hoàn toàn không gây hại. Tuy nhiên, làm sao để đảm bảo chiến kê thoải mái khi di chuyển và đấu đá? Cốt lõi anh em cần nắm bắt các kỹ thuật bó cựa chuẩn xác. Đồng thời sử dụng các vật liệu chất lượng, nhất là băng keo. 

Những cuộn băng tốt có bề mặt mềm, dai, chắc chắn và độ dính cao. Khi dùng quấn quanh cựa giúp cố định cựa chắc chắn, không bị lung lay. Tùy theo từng loại gà có các loại cựa phù hợp, đồng thời kỹ thuật quấn cũng khác nhau. Nên lựa chọn loại băng quấn chính hãng để đảm bảo an toàn cũng như tăng hiệu quả chiến đấu.

Hướng dẫn băng cựa gà nòi và gà tre đúng kỹ thuật

Băng keo cựa gà có vai trò quan trọng trong mỗi cuộc chọi kê. Là vật dụng thiết yếu để quấn cựa gà. Muốn gà đá hăng, kịch tính thì không thể bỏ qua chi tiết này. Để cố định cựa chuẩn đòi hỏi kỹ năng cao mà không phải sư kê nào cũng làm được. Đặc biệt phải xác định đúng cách băng cho từng loại cựa khác nhau.

Hướng dẫn băng keo cựa gà đúng kỹ thuật

Băng cựa gà nòi

Đây là quá trình tinh tế và cẩn trọng không dành cho sư kê mới vào nghề. Công dụng nhằm bảo vệ cựa gà và tối ưu hoá hiệu suất trong các trận đấu. Để thành công cần khéo léo, đảm bảo cựa chắc chắn, có khả năng sát thương cao nhất. Dưới đây là vật dụng cần chuẩn bị và cách thức thực hiện.

Vật dụng không thể thiếu:

  • Cặp cựa sắt chuẩn size.
  • Băng keo cựa gà tốt, mềm, độ dính cao.
  • Vật chèn đảm bảo cựa không lung lay.

Cách thức thực hiện: Sư kê chèn vật như đầu lọc thuốc vào phần gần gốc của cựa. Dùng băng keo quấn quanh cựa từ gốc đến ngọn. Điều này giúp bảo vệ cựa mà không ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của gà.

Băng keo cựa gà nòi

Băng cựa gà tre

Chọi gà tre là một trong những cuộc chiến hay được nhiều anh em theo dõi. Vì vậy băng cựa giống gà này đặc biệt quan trọng. Anh em cần chú ý tới nhiều yếu tố từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thành. Yêu cầu người thực hiện cần tỉ mỉ và cẩn thận bởi giống gà này nhỏ, khó làm. 

Vật dụng cần thiết:

  • Băng keo cựa gà.
  • Cựa sắt dài và nhọn.
  • Vật dụng cố định.
  • Vật chèn.

Quy trình thực hiện: Sư kê nên nhờ phụ tá giữ gà để thuận tiện và an toàn. Xác định vị trí gân gối bằng cách kéo thẳng 2 chân. Khi làm xong cần đảm bảo cựa gà chắc chắn và thoải mái đi lại.

Kết luận

Băng keo cựa gà được coi là vật bất ly thân của những sư kê chuyên nghiệp. Với dòng gà đá cựa không thể thiếu loại vật dụng này. Bài viết thủ thuật dagathomo chia sẻ các thông tin liên quan đến băng keo quấn cựa gà chiến. Hy vọng mang tới thông tin hữu ích cho anh em.