Bethesda sẽ đóng cửa Launcher vào ngày 11 tháng 5, game thủ lần lượt “chuyển nhà” sang Steam

Thế là Bethesda đã công bố ngày đóng cửa launcher của họ, mọi thứ sẽ cần được chuyển về Steam nên bạn nào có thì chuyển nhanh kẻo muộn nhé

Thông tin về việc đóng cửa Launcher của Bethesda

Hồi tháng 2 vừa qua Bethesda đã công bố kế hoạch khai tử launcher độc quyền của họ và chuyển người dùng sang Steam. Giờ thì chúng ta đã có thông tin về ngày “dọn nhà” rồi. Bắt đầu từ ngày 27 tháng 4, bạn sẽ có thể chuyển game và Wallet sang tài khoản Steam của mình. Phần hướng dẫn chi tiết thì sẽ có vào ngày 27 tháng 4. Launcher Bethesda vẫn sẽ hoạt động đến ngày 11/5

đóng cửa launcher

Cửa hàng game riêng của Bethesda đã bắt đầu hoạt động từ năm 2016 để bán game Bethesda và các studio của họ, bao gồm ID Software và Arkane. Tuy rằng nó đã giúp Bethesda né được mức thuế 30% của Steam nhưng vấn đề là nó không được thành công đến mức như Bethesda mong đợi. Thế nên sắp tới nó sẽ bị cho “bay màu” và toàn bộ game sẽ chuyển về Steam.

Bethesda cũng trấn an game thủ rằng họ sẽ không mất bất kỳ thứ gì khỏi tài khoản của mình cả. Hầu hết các tựa game sẽ được tự động chuyển phần save sang Steam, trừ Wolfenstein: Youngblood thì bạn phải tự chuyển thủ công. Danh sách bạn bè trong các tựa game chạy bằng launcher Bethesda cũng sẽ chuyển sang Steam luôn.

Ngoài ra, các tài khoản Bethesda.net hiện có vẫn sẽ không biến mất và được sử dụng để đăng nhập vào các tựa game và các dịch vụ yêu cầu chúng, ví dụ như Fallout 76.

Mời các bạn hãy cùng theo dõi ZWINCLUB để cùng cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé !