CD Projekt chính thức công bố game The Witcher mới, phải chăng là phiên bản mang số 4?

Sau khi tung ra Cyberpunk 2077 hay nhưng cũng nhiều tai tiếng, nhà phát triển CD Projekt nay quyết định quay trở lại với The Witcher, series đã làm nên tên tuổi của mình.

Đêm 21/3/2022 theo giờ Việt Nam, CD Projekt đã chính thức công bố dự án game mới nhất của họ – một tựa game cùng vũ trụ The Witcher, nhưng ắt hẳn sẽ đem đến cho chúng ta những câu chuyện mới và những nhân vật mới. Nó cũng sẽ chuyển sang sử dụng Unreal 5, engine mới nhất của Epic với khả năng tạo ra những hình ảnh vô cùng chân thực và đẹp mắt.

Cụ thể, thông báo của CD Projekt về trò chơi này nói rằng:

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng phần tiếp theo trong series game The Witcher hiện đang được phát triển, khởi động một câu chuyện mới cho thương hiệu này. Đây là một khoảnh khắc thú vị khi chúng tôi đang chuyển từ REDengine sang Unreal Engine 5, bắt đầu quan hệ đối tác chiến lược nhiều năm với Epic Games.”

CD Projekt nói rằng mối quan hệ đối tác của họ với Epic Games sẽ không chỉ xoay quanh việc mua quyền sử dụng Unreal 5, mà còn bao gồm cả việc tham gia phát triển engine này và các phiên bản tương lai của nó nếu cần thiết. “Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển của Epic Games với mục tiêu chính là giúp làm cho engine này phù hợp với việc làm game thế giới mở.”

Nhà phát triển Ba Lan này cũng bổ sung thêm rằng hiện tại, họ chưa thể chia sẻ thêm thông tin chi tiết nào về tựa game The Witcher mới. Chúng ta chưa được biết tên chính thức của nó, cũng không rõ bối cảnh, mốc thời gian, hoặc thời điểm phát hành. Tuy nhiên Sforum tin chắc rằng game sẽ được phát hành trên PC cũng như các console PS5, Xbox Series X.

Thông tin về sự hợp tác của CD Projekt với Epic Games khiến không ít game thủ e ngại rằng tựa game The Witcher mới này sẽ độc quyền trên Epic Games Store. May mắn là nhà phát hành này đã lập tức công bố họ “hoàn toàn không có kế hoạch chỉ phát hành nó trên một cửa hàng” thông qua tài khoản Twitter chính thức của The Witcher.

REDengine, nền tảng được CD Projekt tự tạo ra và dùng để phát triển Cyberpunk 2077 sẽ vẫn được sử dụng để phát triển các bản mở rộng Cyberpunk 2077 sắp tới. Mời anh em hãy theo dõi ZWINCLUB để cập nhập thêm nhiều tin tức mới mẻ khác nhé !