Chơi game Android ngay trên Windows 11 không còn là chuyện xa vời

Nay, việc chơi các tựa game Android trên PC mà không có sự hỗ trợ của các trình giả lập không còn là xa vời nữa khi Google đã chính thức cho phép chơi game Android trên PC hệ điều hành Windows 11.

Mặc dù chỉ mới có mặt thử nghiệm tại Hong Kong, Đài Loan và Hàn Quốc, nhưng ứng dụng mới của Google hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thị trường game di động trong năm 2022.

Ứng dụng Google Play sẽ có phiên bản trang bị tương thích với máy tính, dưới dạng một phần mềm Windows riêng lẻ có tên gọi Google Play Games. Trong những năm gần đây, Google luôn nỗ lực làm cho công nghệ xung quanh cuộc sống chúng ta hoạt động đồng bộ một cách tốt hơn, trong đó, tự động đồng bộ hóa thông tin giữa các thiết bị được xem là thiết yếu. Google ôm ấp một nỗ lực đầy tham vọng: “điện toán môi trường xung quanh”, hoặc nói đúng hơn là làm bất cứ điều gì bạn muốn với bất kỳ thiết bị nào bạn có.

Như đã giới thiệu hồi tháng 12 trong The Game Awards, Google hiện đã cung cấp phiên bản beta của Play Games dưới dạng ứng dụng khách để tải game về một chiếc PC Windows. Quan trọng là những game này sẽ tự động đồng bộ hóa tiến trình chơi của bạn giữa điện thoại, tablet Android, PC cũng như bất kỳ thiết bị nào khác đã đăng nhập Play Games.

Hiện tại, chỉ có một thư viện game giới hạn có sẵn để những người thử nghiệm beta có thể chơi. Các nhà phát triển game được khuyến khích tối ưu hóa game của họ cho nền tảng mới này, bao gồm hỗ trợ thêm khả năng chơi bằng bàn phím và chuột đầy đủ thay vì bằng màn hình cảm ứng. Dù chưa có danh sách chính thức nào được chia sẻ, nhưng 12 tựa game khác nhau đã được giới thiệu trong những phần khác nhau như: Asphalt 9: Legends; Cookie Run: Kingdom; Cookie Run: Ovenbreak; Dragon Mania Legends; Gardenscapes; Homescapes; Idle Heroes; Mobile Legends: Bang Bang; State of Survival: The Joker Collaboration; Summoners War; 三國志・戰略版 (Three Kingdoms Tactics); Top War: Battle Game.

Tuy chỉ mới bắt đầu từ 12 tựa game Android quen thuộc nhưng đây sẽ là mở đầu đầy sự hứa hẹn từ nhà Google, mang càng nhiều các tựa game Android khác lên PC phải không các bạn? Hãy cùng theo dõi ZWINCLUB để cập nhập thêm nhiều tin tức mới khác nhé !