Đã phá đảo Elden Ring? Đừng vội mừng, patch mới sẽ lại “bán hành” cho bạn

Sau khi trở thành bom tấn của làng game trong thời gian gần đây, Elden Ring liên tục bị các speedrunner phá đảo hết lần này tới lần khác nên nhà phát triển FromSoftware đã quyết định vá một số mẹo để tiếp tục “bán hành” cho người chơi của mình.

Speedrunner là thuật ngữ dùng để chỉ những game thủ dùng toàn bộ sức lực và kỹ năng của mình để phá đảo một trò chơi nhanh nhất có thể. Một vài người đã làm được điều tưởng chừng bất khả thi khi chiến thắng con boss cuối cùng trong Elden Ring chỉ sau hơn 30 phút. Có lẽ là điều này khiến FromSoftware tự ái nên bản patch mới nhất của Elden Ring đã làm cho con đường tạo nên những kỷ lục của những Speedrunner trở nên gian nan hơn rất nhiều.

Trong bản vá mới nhất, Elden Ring không chỉ sửa các lỗi nhỏ ảnh hưởng tới hiệu năng mà còn nerf một số loại phép thuật và kỹ năng khiến cho game thủ bị giảm sức mạnh đáng kể. Điển hình như các chiêu Hoarfrost Stomp, Ash of War mà các Speedrunner rất thích sử dụng để hạ boss dễ dàng hơn đã bị nerf mạnh cả về sát thương lẫn thời gian cast. Ngoài ra thì FromSoftware cũng sửa luôn lỗi glitch của chiêu Royal Knight’s Resolve, đây là một mẹo giúp các game thủ chuyển một lượng lớn sát thương được “buff” sang cho cây rìu Icerind Hatchet.

Sau khi hay tin, cộng đồng Speedrun lập tức có một phen xôn xao bởi các tuyệt chiêu mạnh nhất nhì giúp phá đảo trò chơi đã bị nerf một cách không thương tiếc. Thậm chí, Distortion2 – một trong những Speedrunner hàng đầu và cũng là người giữ kỷ lục phá đảo Elden Ring chỉ trong 28 phút – cũng phải than trời trên Twitter với dòng trạng thái “RIP Elden Ring speedruns”.

Tuy bị nerf hết các tuyệt chiêu mạnh nhưng người chơi vẫn có thể ở lại phiên bản cũ lúc game chưa được vá. Theo Sforum quan sát thì 1.02 có lẽ là phiên bản tuyệt vời nhất dành cho các speedrunner, khi mà tuyệt chiêu Royal Knight’s Resolve vẫn chưa bị FromSoftware “đụng chạm”. Tuy nhiên các speedrunner hoàn toàn có thể tìm kiếm những phương thức khác sáng tạo hơn, chẳng hạn sử dụng các món vũ khí như Dao Găm Reduvia hoặc thanh Blasphemous Blade. Mời các bạn hãy cùng theo dõi ZWINCLUB để được cập nhập thêm nhiều thông tin mới nhất nhé !