Những kỹ thuật bắn cận chiến trong PUBG Mobile giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng

PUBG Mobile là một tựa game đã quá quen thuộc trong cộng đồng các game thủ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người dù đã chơi lâu nhưng chưa bao giờ giành được chiến thắng. Nguyên nhân chính là vì bạn chưa nắm được kỹ thuật bắn cận chiến trong PUBG Mobile

Vậy nên, trong bài viết này mình xin giới thiệu đến bạn một số kỹ thuật giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi cận chiến của mình trong PUBG nhé.

Lựa chọn vũ khí phù hợp

Là một game bắn súng nên PUBG sở hữu một kho súng phong phú và đa dạng. Mỗi loại súng sẽ phù hợp với một kiểu chiến đấu khác nhau. Đối với cận chiến, 2 loại súng được đề xuất nhiều nhất là súng ngắn và súng tiểu liên. Súng ngắn có hiệu quả trong phạm vi gần khoảng 25m, có thể giết chết kẻ địch trong khoảng cách đó. Súng tiểu liên có tốc độ bắn nhanh, tải đạn và ngắm bắn nhanh, có thể tiêu diệt kẻ địch trong cự ly gần trước khi địch kịp hành động. Hai loại súng này đều rất ổn định, độ giật thấp, vậy nên thường được ưu tiên lựa chọn khi bắn cận chiến.

Còn nếu trường hợp bạn tự tin với khả năng ngắm bắn của mình, thì hãy thử súng trường tấn công (AR). Nó có tính linh hoạt cao, sát thương cao, tầm bắn và các chức năng đều tốt và cũng được xem là loại súng tốt nhất trong PUBG.

Ngắm bắn phải chuẩn

Điều thứ hai trong những kỹ thuật bắn cận chiến trong PUBG Mobile là phải biết cách ngắm bắn chuẩn. Tùy vào khoảng cách của bạn và địch cùng với loại súng của bạn đang sử dụng mà cách ngắm bắn cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn đang cầm súng ngắn, thì nên di chuyển một cách an toàn tiến đến gần mục tiêu để có thể bắn được chuẩn hơn.

Nếu bạn đang ẩn nấp, chỉ cần nghiêng người một chút là đã có thể bắn. Ngược lại, nếu kẻ địch đang ẩn nấp, bạn nên đợi cho địch lộ ra hẳn để bắn được chuẩn hơn, tuy nhiên không nên đợi đến khi kẻ địch lộ quá nhiều, như vậy sẽ dễ phản tác dụng và dễ bị địch bắn lại.

Một tip khá hay mà mình muốn chia sẻ đến bạn khi phải ngắm bắn kẻ thù đang chạy. Nếu trong trường hợp như vậy mà bạn nhắm vào ngay địch thì khi đạn bay đến nơi sẽ trượt do địch đã chạy được một đoạn. Do vậy, bạn nên bắn vào khoảng trước kẻ địch một chút thì đạn sẽ đi chuẩn hơn, vào ngay đầu của kẻ địch đang chạy tới.

Kỹ thuật bắn để sống sót lâu hơn

Trong một trận bắn súng, không chỉ bạn đang bắn kẻ địch mà kẻ địch cũng đang ngắm súng để tiêu diệt bạn. Nếu bạn cứ đứng yên một chỗ thì rất dễ dàng bị ăn đạn. Vậy nên, khi tham gia chiến đấu bạn nên kết hợp một số động tác để có thể né đạn mà vẫn bắn chuẩn nhất:

  • Vừa bắn vừa lắc: lắc trái phải liên tục để địch không xác định được cụ thể vị trí của bạn.
  • Vừa bắn vừa ngồi: sau khi bắn vào địch, hãy lập tức ngồi xuống, vừa né được đạn vừa làm địch bất ngờ.
  • Vừa nhảy vừa bắn: khi đang ẩn nấp mà thấy kẻ địch xuất hiện trong phạm vi bắn, thì bạn hãy nhảy đến vị trí thuận lợi để bắn. Đây cũng là cách để tạo bất ngờ cho địch.
  • Vừa nằm vừa bắn: đây là một kĩ thuật khó nhưng nếu áp dụng thuần thục thì hiệu quả rất cao. Làm như vậy thì địch khó mà bắn trúng mình.

Tổng kết

Trên đây là một số kỹ thuật bắn cận chiến trong PUBG Mobile chắc chắn sẽ có ích cho bạn. Nếu vận dụng được các kỹ thuật trên đây thì kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao lên đáng kể và tỷ lệ giành chiến thắng theo đó cũng sẽ cao hơn. Chúc các bạn ngày càng có nhiều trải nghiệm vui vẻ hơn với PUBG và đừng quên hãy theo dõi ZWINCLUB để cập nhập thêm nhiều trick mới nhé !