Từ nay người dùng có thể chơi game ngay khi mới tải xuống nhờ tính năng mới của Google Play

Từ Android 12 trở đi, game thủ mobile có thể chơi ngay khi vừa ấn nút tải xuống nhờ tính năng mới mẻ của Google Play, với sự thay đổi này người chơi không còn phải chờ đợi game được tải hoàn tất mới có thể trải nghiệm. 

Tính năng giúp tiết kiệm thời gian này có tên tiếng Anh là Play as you Download hay còn được hiểu nôm na là chơi một trò chơi mà không cần phải đợi nó được tải xuống hoàn toàn. Tính năng này đã được Google ấn định thời gian ra mắt vào tháng 7 năm nay, và sẽ rất nhanh đến thời điểm các game thủ Android có thể trải nghiệm tận tay tính năng này. Nó thật ra cũng không còn quá xa lạ gì với làng game, đặc biệt là những người đã chơi PC, PlayStation và Xbox đều được trải nghiệm từ khá sớm.

Cách tính năng này hoạt động là những tài nguyên cốt lõi của trò chơi sẽ được tải xuống trước, trong khi các tài nguyên khác không quá quan trọng sẽ được tải xuống sau. Game thủ sẽ không tốn một khoảng thời gian khá lâu để tải trò chơi, đặc biệt là các tựa game mobile dung lượng lớn như Genshin Impact, Honkai Impact 3 hay A Dream of Jianghu. Sau khi tính năng Play as you Download được áp dụng, người chơi có thể nhanh chóng làm được những việc như tạo tài khoản, lựa chọn nhân vật chính hay đặc biệt hơn là tham gia trò chơi cùng bạn bè.

Tựa game Genshin Impact với dung lượng 15 GB

Tuy nhiên vấn đề bất cập lại nằm ở chỗ không phải tựa game nào cũng làm được điều ở trên nếu như nhà phát triển game không tích hợp Play as you Download vào trò chơi của họ. Điều này là vô cùng cần thiết cho các tựa game có dung lượng lớn và hi vọng rằng nó sẽ sớm được áp dụng rộng rãi trong tương lai.
Mời các bạn hãy theo dõi ZWINCLUB để được cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhất nhé !